Chúng ta đã biết bưởi có công dụng giảm cân vô cùng hữu hiệu tuy nhiên việc giam can bang buoi sẽ được thực hiện như thế nào mới đạt hiệu quả giảm cân cao thì chắc hẳn có nhiều người chưa biết.

Để giảm cân bằng bưởi thì các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên chế biến những thực đơn phong phú và đa dạng với bưởi có thể dùng thỏa thích hàng ngày như sau:

1- Dùng bưởi sau các bữa ăn

Những loại bưởi có tính chua cao sẽ chứa nhiều vitamin C rất có lợi cho việc giảm cân nhanh và vì thế nếu bạn muốn giảm béo nhanh hơn thì nên chọn những loại bưởi chua.

Sau các bữa ăn, chúng ta chỉ cần tráng miệng với nửa quả bưởi thì có thể không lo bị mỡ thừa sinh ra rồi và vì thế có thể giảm cân nhanh chóng.

2- Dùng nước ép sinh tố bưởi

Có thể thay đổi khẩu vị với bưởi bằng các cốc sinh tố hấp dẫn cho mùa hè này. Một cốc nước bưởi xay với sự mát lạnh của những viên đá nhỏ chắc hẳn không có người nào có thể từ chối được.

Cách làm sinh tố với bưởi (cho 1 ly sinh tố):

- Chọn loại bưởi mà bạn yêu thích sau đó bóc bỏ vỏ 1/2 quả, bỏ hạt cho thật kỹ rồi lấy tôm cho vào máy say sinh tố, cho thêm ít sữa có đường vào nếu thích để được thơm ngon hơn nhưng nếu muốn giảm cân tốt hơn thì nên không cho sữa.

- Bỏ vào tủ mát dùng sau vài phút hoặc cho vài viên đá nhỏ vào là được thứ đồ uống ngon, mát ngay.

Khi thực hiện giảm cân bằng bưởi thì bạn nên chú ý:

- Thay thế 30% khẩu phần ăn hàng ngày bằng 1 nửa trái bưởi bởi nếu không làm như vậy mà bạn vẫn ăn như hàng ngày thì không thể đạt hiệu quả cao khi giảm cân.

- Sau 3 bữa ăn chính hàng ngày thì bạn có thể thỏa thích ăn bưởi để giảm cân và cần đmar bảo không ăn ít hơn 1 quả 1 ngày. Ăn liên tục bưởi trong 1 tuần bạn có thể giảm tới 2 kg mà không cần làm gì khác. Vừa được thưởng thức những múi bưởi chua mát, ngon lành lại vừa có thể giảm cân, có cớ để ăn vặt trong ngày thì thật là thú vị.

- Không nên dùng cách giảm cân với bưởi cho những người bệnh dạ dày.

- Không ăn bưởi hoặc uống sinh tố bưởi trước khi ăn hay lúc đói vì sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.