Như chúng ta đã biết, mật ong là 1 loại thực phẩm tự nhiên có rất nhiều tác dụng với chúng ta. Bên cạnh các tác dụng làm đẹp từ mật ong cũng như các tác dụng đến sức khỏe con người thì còn có các tác hại từ mật ong nếu chúng ta sử dụng không đúng cách. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng mật ong:Bôi mật ong vào bất cứ vùng da nào
Chúng ta đã biết các công dụng của mật ong. Ngay cả khi không dị ứng với mật ong, bạn cũng không nên bôi chúng vào một số vùng da. Do mật ong chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên bạn không được bôi chúng vào vùng da bị giãn tĩnh mạch.
Vùng da mắt vốn rất mỏng, nên nếu bôi mật ong vào, bạn nên pha loãng và thoa mỏng. Khi kết hợp mật ong với những nguyên liệu khác như lòng trắng trứng, nước chanh, bột mỳ... để tạo thành mặt nạ dưỡng da, bạn tuyệt đối tránh bôi vào vùng mắt.

Sử dụng mật ong không quan tâm đến chất lượng
Hiệu quả chăm sóc chỉ đạt được nếu bạn dùng loại mật ong tốt. Do mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công nên bạn không nên dùng mật ong đã để lâu ngày, có xuất hiện bọt khí, mật ong đựng trong đồ kim loại có thể gây nguy hiểm khi sử dụng. Mật ong lý tưởng là mật ong rừng, vàng, đặc sánh.
Xem thâm các tác dụng của dầu dừa tại Suckhoehanhphuc.

Dùng mật ong với mọi loại thực phẩm
Đây là sai lầm hổ biến nhất trong chúng ta. Việc này sẽ không đem lại bất kỳ tác dụng nào mà còn làm tổn hại đến sức khỏe người dùng.
Mật ong không những chẳng giúp làm đẹp mà còn gây hại nếu như bạn kết hợp chúng với một số thực phẩm. Cụ thể, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày. Mật ong kết hợp với thì là có thể gây tổn thương gan. Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt, nhưng nếu pha với nước đun sôi lại phản tác dụng. Ngoài ra, mật ong kỵ với hành tây, đậu phụ, đậu nành, lá hẹ và đặc biệt là cá chép. Nếu vô tình ăn phải món kết hợp giữa mật ong và cá chép, cơ thể bạn có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

Các bạn có thể xem thêm các thông tin về làm đẹp, giảm cân, sinh lý,... tại http://myphamlamdep.vn/