Có những loại quả rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể nhưng phụ nữ mang thai ăn quá nhiều những quả này sẽ dẫn đến đau bụng, táo bón, nóng trong thậm chí ảnh hưởng đến thai nhi, khiến bà bầu sinh non hoặc sảy thai.

1. Đào


Đào có vị ngọt, tính nóng chứa nhiều sắt, giàu protein, đường, kẽm, pectin…ăn nhiều dễ bị xuất huyết. Nếu ăn cả vỏ lông của quả đào dễ gây ngứa khiến bà bầu bị dị ứng, khàn và rát cổ họng. Chính vì thế phụ nữ mang thai không nên ăn đào, có ăn thì ăn với số lượng ít và nhớ gọt vỏ trước khi ăn.

2. Đu đủ xanh


Đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ rất dễ gây sảy thai do sự co thắt tử cung. Prostaglandin và oxytocin chứa trong đu đủ là những chất cần thiết giúp em bé ra đời dễ dàng hơn. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng mà các mẹ ăn quá nhiều đu đủ xanh sẽ dấn đến sảy thai đáng tiếc.Công ty thiết bị y tế khuyên bạn không nên ăn đu đủ xanh khi mang thai.

Ngoài ra, khi mang thai thai phụ cũng cần nên chú ý đến thân nhiệt và nên kiểm tra thân nhiệt thường xuyên bằng nhiệt kế điện tử để tránh cơ thể ở trong tình trạng lạnh quá!
3. Nhãn


Nhãn là loại quả có vị thơm, ngọt chứa nhiều vitamin A, C, khoáng sắt và các nguyên tố vi lượng như photpho, magie, sắt rất tốt cho cơ thể có chức năng dưỡng cơ ích khí, an thần dưỡng huyết rất nhiều người thích ăn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn trái cây này cũng như long nhãn vì gây nóng trong, táo bón, thậm chí là động thai, đau bụng làm tổ thương đến thai nhi dễ dẫn đến xảy thai. Ăn nhiều nhãn sẽ làm cho cơ thể nóng hơn, và làm cho sự phát triển bình thường của thai nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến ra huyết đau bụng. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều nhãn sẽ gây hại cho thai nhi, thậm chí là sẩy thai, đẻ non. Ngoài ra, thai phụ còn dễ mắc tiểu đường khi ta kiểm tra bằng máy đo đường huyết tại nhà sẽ thấy lượng đường trong máu thai phụ tăng lên.

4. Táo mèo


Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe có vị chua, chát, ngọt được đông y sử dụng làm thuốc chữa tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa rất tốt với những bà bầu đang trong giai đoạn ốm nghén nhưng loại có hại cho phụ nữ mang thai. Táo mèo kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại dẫn đến dễ sảy thai và sinh non. Đối với người bình thường sẽ thấy chỉ số trên máy đo huyết áp tốt nhất được cân bằng sau một thời gian sử dụng quả này.

5. Dứa


Dứa có tính chua ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng đươc sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn nhưng đối với bà bầu nhất là ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu thì càng không nên ăn loại quả này. Vì dứa chứa nhiều chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung gây tiêu chảy, dị ứng và sảy thai. Đặc biệt dứa xanh chứa hàm lượng bromelain rất cao nếu mẹ bầu ăn vào sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi, do đó nên ăn ít, ăn khi đã được nấu chín hoặc không nên ăn là tốt nhất. Sử dụng một số thiết bị y tế Hà Nội sẽ kiểm tra được lượng bromelain này.