Ngày nay máy bơm nước là vật dụng không thể thiếu đối với dân sự cũng như công nghiệp. khi sử dụng trong thời gian dài, sinh ra các vấn đề hỏng hóc, đó là điều khó tránh. Kinh nghiệm lâu năm trong kinh doanh , bảo dưỡng uy tín, chúng tôi đưa ra các nguyên nhân thường gặp khi sảy ra sự cố đối với máy bơm, và cách khắc phục :

- Máy bơm chạy không lên nước : nếu trường hợp này xảy ra, bạn cần xem đầu hút nước, hoặc có thể bị gãy, vỡ ống hút. Nếu cứ để tình trạng bom nuoc trên kéo dài, sẽ dẫn tới hỏng cháy máy bơm

Khắc phục : tìm nơi nguồn nước kiểm tra, hoặc kiểm tra đường ống máy bơm. ngắt điện khi thấy tình trạng trên vẫn sảy ra. cần kiểm tra và thay thế, dùng máy nén khí để sục rửa giếng khoan. Không nên để chạy lâu dễ gây hiện tượng cháy máy.- Phát tiếng ồn và rung : nước vẫn chảy đều , sờ vào không thấy nóng nhưng phát ra tiếng ồn . Nếu tình trạng trên sảy ra, bạn nên kiểm tra quạt, có thể quạt máy bơm bị méo dạng do gặp vật vứng rồi va đập vào vỏ bơm, hết dầu….

Khắc phục: tháo vỏ may bom nuoc , kiểm tra quạt, nhỏ dầu vào trục và ổ bi, vệ sinh lại hệ trục quay. Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao riêng cho bơm nước trong nhà.- Máy bơm nước không khởi động : trong Trường hợp này cần xem lại ổ cắm, dây dẫn nguồn bên trong, do điện áp nguồn quá yếu hoặc tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây cuốn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác

Khắc phục: kiểm tra nguồn và nối lại,- Máy bị rò rỉ điện: dây bị quấn vào động cơ làm đứt vỏ cách điện dẫn đến hở điện ra ngoài vỏ máy.
Khắc phục: ngắt nguồn máy bơm, xấy khô và quấn lại