Vì sao mà tình trạng viêm niệu đạo ở nữ giới ngày càng tăng cao một phần vì thói quen sinh hoạt hàng ngày từ việc nhịn tiểu gây nên tình trạng này. Biểu hiện viêm niệu đạo thường là cảm giác tiểu rắt và cảm giác đau rát khi đi tiểu. Viêm niệu đạo tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân nhưng nếu chữa trị để bệnh tiến triển trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn cả chức năng sinh sản ở chị em.Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nữ giới:

- nữ giới có niệu đạ o nằm gần với hậu môn , âm hộ. Đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại , chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào bọng đái làm nên viêm niệu đạo.

- nữ giới có thói quen nhịn tiểu , vệ sinh không sạch sẽ , nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm niệu đạo ở nữ giới.

- Các bệnh lý về bọng đái , dị tật đường tiết niệu , suy giảm miễn nhiễm , đái tháo đường , có mang hoặc mãn kinh , tính giao với nhiều bạn tình…cũng làm tăng nguy cơ khiến chị em mắc viêm niệu đạo.


Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ:

- Khi mắc viêm niệu đạo , chị em thấy Lộ rõ ra dịch mủ đôi khi còn có dịch âm hộ ở dạng mủ , nhớt , ngứa.

- Khi đi vệ sinh thấy đau , căng tiểu , tiểu rắt , nước giải đục , có khi lẫn máu. Bên cạnh đó , có bệnh nhân còn cảm thấy nóng rát và bị đau ở niệu đạo , có khi đau bụng dưới , bộ phận sinh dục và hậu môn.

- Bệnh nếu chuyển sang kinh niên , chị em luôn luôn bị ớn mình , đau lưng , đôi khi nước giải còn có lẫn máu , vi khuẩn , thậm chí sốt và có cảm giác ăn không ngon.

Cách chữa viêm niệu đạo:

Viêm niệu đạo có thể điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên , phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh , mực độ thương tổn , tình trạng bệnh của từng bệnh nhân các thầy thuốc có phác đồ điều trị.

Phòng bệnh: Những biện pháp sau đây có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu:

- Giữ vệ sinh cá nhân thật tốt.

- Tránh sử dụng xà phòng để tắm và ngâm mình , không nên dùng các chất khử mùi tại chỗ.

- Vệ sinh sạch vùng sinh dục trước khi giao hợp.

- Uống nhiều nước nhằm tăng lượng nước giải để tống xuất vi khuẩn khỏi đường tiểu.

- Không nên nhịn tiểu .

- Nên tắm văn bằng vòi hoa sen.

- đi vệ sinh trước và sau khi giao hợp.

- Có thói quen lau hậu môn từ tr ước ra sau khi làm vệ sinh sau đi ngoài tránh đưa vi khuẩn từ vùng hậu môn vào lỗ niệu đạo .

Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội: Số 38, phố Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Điện thoại: (04) 62 99 11 99
Hoặc bấm [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: phukhoa820.com@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.