Sùi mào gà là loại bệnh nguy hiểm vì vậy hãy nên cẩn thận để tránh lây bệnh nếu không nó sẽ gây rất nhiều phiền phức cho bạn. Vậy sùi mào gà là gì mà nó lại gây nguy hiểm và phiền phức đến vậy?


Có thể nói sùi mào gà được xếp vào hàng những loại bệnh xã hội nguy hiểm do một chủng vius HPV gây nên. Sau một thời gian bị nhiễm loai virus này nó mới có một vài biểu hiện ra bên ngoài. Thường thì nam và nữ giới sau khi mắc bệnh có một vài biểu hiện khác nhau.

Đối với nữ giới nốt sùi mào gà thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, cổ tử cung, âm đạo... hoặc bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng. Khi bị bệnh, hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng. Hình dạng các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Còn đối với nam giới sau khi nhiễm bệnh 2-9 tháng thì ở một số vùng quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, dương vật hay xung quanh dương vật, hậu môn... sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ mềm cao dần lên như nhú gai 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Sau này chúng phát triển thành gai u nhú và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Thường thì những nốt sùi này không gây đau ngứa.

Sùi mào gà lây nhiễm từ nguồn nào?

- Sùi mào gà chủ yếu lây lan qua con đường tình dục do một loại virus(HPV) gây nên. Nếu như quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh mà không có biện pháp an toàn thì tỉ lệ mắc bệnh rất cao.

- Nếu như bạn có tiếp xúc với người mang mầm bệnh hay qua tiếp xúc gián tiếp.Vi rút HPV có thể thông qua da hoặc dịch tiết trên vêt thương ngoài da đi vào cơ thể người bệnh, thời gian lâu sẽ xuất hiện hiện tượng bệnh sùi mào gà.

Có thể điều trị sùi mào gà không?

- Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus.

- Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể chọn cách điều trị sau: Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%). Đối với những tổn thương rộng hoặc mụn mào gà mọc ở nhiều nơi phải điều trị bằng áp lạnh hoặc đốt bằng laser.

Lời khuyên :Khi bạn có một vài dấu hiệu bạn đầu của sùi mào gà thì cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa hay phòng khám da liễu để được làm xét nghiệm và chữa trị. Tránh tự ý mua thuốc về bôi. Cũng không nên để bệnh quá lâu nếu không sẽ xảy biến chứng đáng tiếc cũng như làm bệnh nặng lên.

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn về bệnh sùi mào gà hãy gọi cho chuyên gia tư vấn của phòng khám Thiên Tâm của chúng tôi theo số máy