Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào trong tình trạng chữa cháy, hay “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì bạn mới nên nạo, hút hay phá vì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng: sót nhau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính lòng tử cung, vô sinh...

Những nguy hại của việc phá thai nhiều lần


1.Dễ dẫn đến dính tử cung và tử cung: việc phá thai lặp lại nhiều lần dễ dẫn đến buồng tử cung và cổ tử cung xuất hiện hiện tượng bám dính cũng có thể dẫn đến xuất huyết vùng chậu hoặc trào ngược máu vào trong khoang bụng, gây lạc nội mạc tử cung cũng như đau bụng dưới mang tính chu kỳ.

2. Dễ xuất hiện hiện tượng vô kinh:
phá thai liên tục, nội mạc tử cung chưa lành lại bị tổn thương lặp đi lặp lại, dễ dẫn đến các chức năng của lớp nội mạc tử cung bị mất đi và không có thể được tái phục hồi do đó sẽ dẫn đến hiện tượng vô kinh.

3. Kinh nguyệt không đều: Mang thai là một quá trình sinh lý thay đổi phức tạp, biểu hiện chính là vú căng to, progesterone tăng , lớp nội mạc tử cung dày hơn,.. để chuẩn bị cho việc làm tổ, mang thai. Phá thai liên tục dễ khiến cho người phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố, cũng có thể xảy ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

4. Dễ bị viêm cổ tử cung và viêm nội mạc tử cung và thậm chí đe dọa tính mạng: sau phá thai lớp nội mạc tử cung không thể được phục hồi hoàn toàn trong một thời gian ngắn, sau nhiều lần sẩy thai, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung,..trong trường hợp xấu nhất còn có thể đe dọa tính mạng.

5. Dễ gây ra tình trạng sinh khó và sót nhau: phá thai là cạo đi lớp nội mạc tử cung, càng có nhiều số lần phá thai thì sự tổn thương lớp nội mạc tử cung càng lớn hơn. Sau nhiều lần phá thai, người phụ nữ muốn có thai trở lại sẽ dễ bị sinh khó và sót nhau.
phá thai an toàn nếu phải đi phá thai hay phát hiện sớm để sử dụng phá thai bằng thuốc nhằm tránh tổn thương dù sao cũng không nên phá thai