Điều trị viêm gan B bằng cà gai leo mang lại những hiệu quả tối ưu và an toàn mà ta không thể nào ngờ được. Cùng tôi tìm hiểu nhé!


1. Cà gai leo - Xứng đáng là "Thần dược" của Việt Nam

Một số liệu kinh khủng đã đưa ra vào năm 2014 ở Việt Nam - Hơn 10 triệu người nhiễm viêm gan B và 40% trong số đó tử vong. Nhận thấy điều đó các nhà nghiên cứu từ lâu đã tìm ra cách điều trị căn bệnh này và họ đã tìm ra được đó là sử dụng Cà gai leo.


Điều trị viêm gan B bằng cà gai leo như thế nào?

Cà gai leo tên khoa học là Solanum Hainanense Hance đã được Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai và Phó Giáo Sư- Tiến sĩ Phạm Kim Mãn tiến hành nghiên cứu từ năm đầu của thế kỷ 20. Những phần người ta hay sử dụng là rễ, lá, cành và quả sau đó cắt nhỏ và phơi khô. Sử dụng 100g cà gai leo mỗi ngày để sắc uống hay cũng có thể dung để đun và uống thay nước mỗi ngày sẽ mang lại những hiệu quả tích cực. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai, cà gai leo có tác dụng tốt khi được dung dưới dạng vị thuốc hoặc thảo dược phơi khô.Một trong số các hội thảo về điều trị viêm gan b bằng cà gai leo.

Từ lâu, cà gai leo đã được người xưa dùng trong việc trị "bá" bệnh như phong thấp, nhức răng, chảy máu răng hay sâu răng. Ngoài ra, một vài nhà khoa học cũng xác nhận rằng cà gai leo còn có khả năng chữa ngộ độc hay say rượu rất tốt. Một vài người xác nhận rằng khi họ nhậu nhẹt bia rượu, chỉ cần lấy cà gai leo phần rễ chà xát vào răng, họ sẽ không bị say rượu nữa. Còn nữa, chỉ cần lấy nước ngâm cà gai leo uống thì sẽ giải rượu rất nhanh. Nghiên cứu cũng đã cho thấy các hoạt chất trong cà gai leo (Glycoalcaloid) có khả năng bảo vệ cũng như giúp làm ức chế các tiến triển của bệnh xơ gan.


2. Điều trị viêm gan B từ cà gai leo như thế nào?

Những loại thuốc viên dùng để trị viêm gan b được bào chế từ Cà gai leo cũng đem lại rất nhiều khả quan. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: "Những thí nghiệm trên 50 người bệnh viêm gan cho biết đến 66,7% trong số đó đã giảm các triệu chứng nhờ các tác dụng giúp giảm nhanh những triệu chứng như: vàng da, mệt mỏi, nước tiểu vàng, niem mạc vàng, đau hạ sườn…".

Các loại men gan như Bilirubin hay Tranaminase sẽ nhanh chóng giảm xuống mức bình thường. Tuy nhiên đừng nên lạm dụng các loại thuốc Tây vì có thể mang lại tác dụng phụ và những biến chứng không mong muốn!


Vàng da, vàng mắt- triệu chứng của bệnh viêm gan B.

Theo một số nhà khoa học, cao của cà gai leo có khả năng giải độc gan hiệu quả, giảm thiểu tối đa tình trạng xuất huyết ở mô gan và thoái hóa mỡ từ đó giảm đáng kể mức độ hư hại của gan, tế bào gan. Lời khuyên đưa ra là nên sử dụng các loại thuốc dạng thảo dược có thành phần là cà gai leo để điều trị viêm gan B. Một điểm đặc biệt nữa của việc điều trị viêm gan b bằng thảo dược thiên nhiên đó là không có bất cứ tác dụng phụ nào.


Nguồn >> Cà gai leo điều trị viêm gan B hiệu quả