Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Một trong những loại viêm âm đạo thường gặp nhất là bệnh viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm âm đạo có nhiều tuy nhiên các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã chỉ ra một số những nguyên nhân như sau:

- Viêm âm đạo có thể do các loại vi khuẩn thông thường gây nên, cũng có thể do các vi khuẩn đặc biệt như Chlamydia trachomatis, vi khuẩn lậu (bệnh lây nhiễm qua đường tình dục gây nên).

- Viêm âm đạo cũng có thể do vi nấm cũng có thể do ký dinh trùng như trichomonas vaginalis (trùng roi)

Chính vì vậy, các bác sĩ phụ khoa khuyên rằng khi điều trị viêm âm đạo cần tìm rõ nguyên nhân gây bệnh để việc điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất.

Vậy, viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn thường có những biểu hiện gì ?


Khi bị viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn người bệnh thường có những dấu hiệu viêm âm đạo như: Khí hư ra nhiều, khí hư thường có màu trắng xám, bạch đới hơi loãng, có mùi rất hôi và tanh, các loại vi khuẩn thường là những vi khuẩn yếm khí hỗn hợp. Việc điều trị càn dùng cả thuốc rửa và thuốc đặt.

Điều trị viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn như thế nào ?

1. Metronidazole: là một loại kháng sinh được chọn lựa trong điều trị viêm âm đạo vi trùng vì thuốc kháng vi trùng yếm khí rất mạnh nhưng tác động trên lactobacilli rất yếu.

Liều sử dụng: 500mg uống 2 lần mỗi ngày trong 7 ngày. Bệnh nhân được khuyên không nên uống rượu trong khi điều trị với Metronidazole và 24 giờ sau ngưng điều trị.

2. Hoặc có thể sử dụng Metronidazole 2g liều duy nhất bằng đường uống

Tỉ lệ khỏi bệnh chung là 95% cho chế độ điều trị 7 ngày và 84% cho chế độ điều trị 2g Metronidazole liều duy nhất.

Trên đây là một số những điều cơ bản về bệnh viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.