Giang mai ở nữ giới do vi khuẩn giang mai gây ra qua việc quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới giai đoạn đầu thường không có biểu hiện cụ thể nên rất khó khăn trong việc xác định đúng bệnh.


Như các bác sĩ cho biết, dấu hiệu giang mai ở nữ giới được thể hiện qua ba giai đoạn. Mỗi thời kỳ của bệnh giang mai đều có những triệu chứng khác nhau khác biệt rõ rệt.

Thời kỳ đầu: Ở vùng sinh dục nữ giới, cụ thể là ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung xuất hiện những thương tổn là những vết loét còn gọi là săng giang mai. Săng giang mai còn hay bắt gặp cả ở vùng trực tràng và ở vòm họng nếu như nữ giới có quan hệ tình dục bằng 2 đường này. Sau khi săng giang mai xuất hiện, người bệnh sẽ thấy bị nổi hạch ở 2 bên vùng bẹn, chạm vào thì cảm thấy đau. Nếu không điều trị thì sau 3-6 tuần săng giang mai sẽ tự mất và chuyển sang giai đoạn khác.

Thời kỳ thứ 2: Tới giai đoạn này, vùng da bị tổn thương và toàn thân người bệnh nổi ban đỏ, nổi các vùng da sần không đau, không ngứa. Hạch ở vùng bẹn sưng to cùng với các biểu hiện như sốt, đau đầu, đau cơ, khớp, suy nhược cơ thể. Ở các vùng ướt át như âm đạo, phát ban thường bằng phẳng, rộng, có màu trắng, hoặc có những tổn thương giống như mụn cóc. Các dấu hiệu này hay tự biến mất sau 3-6 tuần nếu không xét nghiệm giang mai

Thời kỳ thứ 3: Những thương tổn tiếp tục xuất hiện và được chia thành 3 hình thức không giống nhau là: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. Khi phát triển đến giai đoạn này thì bệnh không còn lây nữa. Các tổn thương xâm nhập vào các cơ quan, nội tạng như tim, gan, thận, hệ thần kinh,... nếu không được chữa trị sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu nhận thấy có những dấu hiệu bệnh giang mai như đã nói thì nên đến bệnh viện, phong kham da khoa thien tam để được khám và kịp thời chữa trị.